DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TRỌN GÓI

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói

Báo cáo về kết quả hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính xuất nhập khẩu vào tháng 6/2021 của VCCI đã chỉ ra rằng, rất nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam hiện nay gặp phải nhiều vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan cho lô hàng, trong đó tập trung vào các vướng mắc về thủ tục thông quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, kiểm tra sau thông quan, … Chính những khó khăn này là cơ sở để hàng loạt các công ty về dịch vụ hải quan trọn gói ra đời. Vậy dịch vụ khai thuê hải quan là gì, bao gồm những hoạt động nào, và tại sao nên sử dụng dịch vụ này, hãy cùng VnLogs tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ hải quan trọn gói là gì?

Dịch vụ Hải quan trọn gói là tổng hợp tất cả các hoạt động mà bên cung cấp dịch vụ thực hiện để thông quan các lô hàng của khách hàng sử dụng dịch vụ, trong đó có thể kể đến các hoạt động như lên tờ khai Hải quan, chuẩn bị hồ sơ Hải quan, kiểm tra chuyên ngành, nộp hồ sơ, nộp thuế, làm thủ tục thông quan với hải quan,… Hiện nay, dịch vụ Hải quan được tiến hành dưới 2 hình thức:

 • Dịch vụ khai thuê hải quan: Bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm thay mặt doanh nghiệp bạn tiến hành hoàn tất các thủ tục hải quan thông quan lô hàng. Đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ sẽ không xuất hiện tên pháp nhân trên bất cứ chứng từ hải quan nào.
 • Đại lý hải quan: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tên mình, chữ ký số của mình để điền thông tin lên tờ khai. Đồng thời, có trách nhiệm sao y chứng từ để nộp bộ hồ sơ đầy đủ nhất lên các cơ quan chi cục hải quan theo thoả thuận trong hợp đồng giữa hai bên. 

Mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, thông thường, để việc xử lý giấy tờ được thuận lợi, các bên thường sử dụng dịch vụ khai thuê Hải quan thay vì thông qua các đại lý Hải quan. Hiện nay, tại VnLogs, chúng tôi phụ trách thủ tục hải quan cho đủ các loại hàng hóa, có thể kể đến như:

 • Hàng kinh doanh, tiêu dùng
 • Hàng gia công
 • Hàng sản xuất, xuất khẩu
 • Hàng chế xuất…

2. Những ai sẽ cần sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói?

2.1. Mới nhập hàng lần đầu

Thủ tục hải quan, tuy không mất quá nhiều thời gian, nhưng lại là một trong những công đoạn phức tạp nhất trong quá trình nhập hàng. Chính sách mặt hàng chồng chéo, cùng với đó là quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ của Hải quan khá cồng kềnh, không chỉ các bạn mới nhập hàng, mà cả các doanh nghiệp đã nhập hàng từ lâu cũng gặp phải rất nhiều khó khăn nếu muốn tự mình thông quan lô hàng. Chính vì vậy, với những bạn mới nhập hàng lần đầu, việc sử dụng Dịch vụ Hải quan là một trong những giải pháp hữu hiệu và tối ưu nhất để đảm bảo lô hàng có thể được thông quan một cách suôn sẻ, thuận lợi. 

2.2. Hàng hoá nhập khẩu không đủ giấy tờ

Sự thay đổi liên tục về chính sách, quy định của nhà nước có thể khiến nhiều chủ hàng không kịp cập nhật, dẫn đến rất nhiều trường hợp hàng đã về đến cảng mà không có đủ giấy tờ để làm thủ tục thông quan. Với những trường hợp như này, may mắn thì có thể bổ sung kịp thời giấy tờ, chỉ mất thời gian hàng chờ tại cảng, nhưng nếu không may, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phải chịu một khoản chi phí phát sinh cực kỳ lớn, thậm chí hàng hóa phải xuất trả về người bán.

Để giảm thiểu rủi ro này, việc sử dụng dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ Hải quan sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí, vì các công ty này nắm bắt rất rõ sự thay đổi về chính sách và quy định của Nhà nước.

2.3. Vướng mắc các vấn đề phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu

Nếu các bạn đã từng gặp phải các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu và rất loay hoay để xử lý được nó, thì việc sử dụng dịch vụ Hải quan trọn gói sẽ là một gợi ý hữu ích dành cho bạn. Các bên cung cấp dịch vụ Hải quan trọn gói thường là các doanh nghiệp đã làm lâu năm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm hàng. Các vướng mắc của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn, tiết kiệm hơn khi có sự tư vấn từ các công ty dịch vụ Hải quan.

2.4. Hàng về chậm

Hàng về chậm cũng là một trong những lý do khiến bạn cần sử dụng dịch vụ Hải quan trọn gói. Việc chậm trễ nhận hàng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng những vướng mắc trong quá trình thông quan hàng hóa được đánh giá là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Với những tuyến gần như Shenzhen, Trung Quốc về Hải Phòng, tàu chạy chỉ mất 2-3 ngày, nhưng nếu loay hoay trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu, bạn có thể phải mất đến 1-2 tuần mới nhận được hàng. Vì vậy, lựa chọn bên cung cấp dịch vụ Hải quan uy tín có thể giúp bạn nhận hàng nhanh chóng hơn.

2.5. Hàng bị vỡ hỏng

Các bên cung cấp dịch vụ Hải quan không chỉ dừng lại ở việc tiến hành các hoạt động để thông quan lô hàng, mà còn đưa ra cho bạn các lời khuyên hữu ích trong quá trình đóng gói, giao nhận hàng hóa để đảm bảo hàng đến tay bạn, hoặc hàng được xuất đi luôn trong trạng thái tốt nhất, giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, hỏng, tổn thất.

2.6. Chi phí phát sinh lớn

Các vướng mắc, khó khăn có thể gặp phải trong quá trình xuất nhập khẩu lô hàng có thể dẫn đến những chi phí phát sinh ngoài dự kiến của chủ hàng. Với những bên có kinh nghiệm như các công ty cung cấp dịch vụ Hải quan, nếu những lỗi nhỏ, họ hoàn toàn có thể đưa ra cho bạn những giải pháp mà không phát sinh thêm chi phí gì, với các lỗi lớn hơn, họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ở mức chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ thủ tục hải quan

3. Dịch vụ HQ trọn gói gồm những dịch vụ nào?

Là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ Hải quan trọn gói, VnLogs hiện nay đang phục vụ khách hàng trên khắp mọi miền cả nước, tại các cửa khẩu lớn tại Việt Nam như: Hải Phòng, Cát Lái, Đà Nẵng, Hữu Nghị, Chi Ma, Tà Lùng,… Dịch vụ Hải quan trọn gói bao gồm rất nhiều các hoạt động khác nhau, trong đó có thể kể đến một số dịch vụ chính như sau:

3.1. Dịch vụ khai báo thuê Hải quan

Khai thuê Hải quan được hiểu là việc khách hàng ủy quyền cho các bên cung cấp dịch vụ Hải quan như VnLogs thực hiện việc khai báo (dịch vụ mở tờ khai Hải quan) và làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa cho khách hàng (dịch vụ thông quan Hải quan). Nói ngắn gọn có thể hiểu, khai thuê Hải quan là việc các công ty dịch vụ Hải quan sẽ đại diện cho doanh nghiệp làm việc với hải quan các cửa khẩu đường bộ, đường biển, đường không để xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa.

3.2. Xin giấy phép XNK, giấy phép kiểm tra chuyên ngành hàng hoá XNK

Tùy thuộc vào từng loại mặt hàng mà chính sách nhập khẩu hoặc xuất khẩu có thể khác nhau. Một số loại hàng hóa phải làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, có thể kể đến như:

 • Kiểm tra chất lượng
 • Kiểm nghiệm và chứng nhận hợp quy
 • Hiệu suất năng lượng
 • Dán nhãn năng lượng
 • Kiểm nghiệm, tự công bố sản phẩm
 • Công bố mỹ phẩm…

3.3. Xin cấp C/O với hàng hoá XK và hỗ trợ xin C/O với hàng hoá NK

Là một công ty cung cấp dịch vụ Hải quan, VnLogs còn cung cấp dịch vụ xin Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O các form: Form A, Form B, Form D, Form E, Form AANZ, Form AK, Form AJ,…) cho hàng xuất khẩu, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng, kiểm tra thông tin trên C/O của hàng nhập khẩu, đảm bảo C/O hợp lệ và được Hải quan Việt Nam chấp thuận.

3.4. Kiểm tra chứng từ hàng hoá XNK

Không chỉ dừng lại ở việc nhận chứng từ và khai báo, làm thủ tục Hải quan, các công ty dịch vụ thủ tục Hải quan còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra đầy đủ và chi tiết tiết bộ chứng từ xuất nhập khẩu, đảm bảo tính pháp lý của chứng từ, phù hợp với quy định của nhà nước. Việc kiểm tra chứng từ tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên thực tế hiện nay, đa số các khó khăn phát sinh trong quá trình xuất nhập hàng, đều là do lỗi chứng từ, vì vậy việc đảm bảo chứng từ hợp lệ là vô cùng quan trọng.

3.5. Xử lý các vấn đề, thủ tục phát sinh trong quá trình thông quan

Trong quá trình thông quan lô hàng, khách hàng chắc chắn sẽ gặp một số vướng mắc nhất định, VnLogs sẽ đồng hành cùng bạn xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình xuất, nhập khẩu hàng hóa như tham vấn giá, chứng từ, thuế, …, đảm bảo lô hàng được thông quan một cách thuận lợi, suôn sẻ.

4. Các chi phí khi làm dịch vụ kê khai hải quan

 

Chi phí tại cảng, sân bay
 • Phí nâng hạ container tại cảng
 • Phí đóng rút hàng hóa tại cảng
 • Phí chuyển container sang bãi kiểm hóa, bãi lấy mẫu kiểm tra chuyên ngành
 • Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho đối với hàng lẻ
 • Phí lưu kho tại cảng, sân bay
Chi phí với hãng vận chuyển 
 • Phí phát hành B/L ( với hàng xuất)
 • Phí nhận lệnh giao hàng DO ( với hàng nhập )
 • Các chi phí được báo cụ thể đối với hàng nguyên container (FCL – Full of container load ) : THC, THC, DEM/DET (nếu có) , CIC, Seal, EBS (phụ phí xăng dầu)..
 • Các chi phí được báo cụ thể đối với hàng lẻ ( LCL – less than container load ) : THC, CFS (container freigh station fee),phí Handing charge (chi phí làm Manifest, phí DO, EBS (phụ phí xăng dầu)…
Chi phí vận tải nội địa
 • Phí vận chuyển hàng hóa từ Cảng/ Sân bay đến kho của khách hàng hoặc ngược lại, từ kho của khách ra cảng/ sân bay
Phí và lệ phí của các cơ quan kiểm tra chuyên ngành
 • Phí kiểm tra chất lượng hàng hóa
 • Phí kiểm dịch động/ thực vật
 • Phí kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Phí kiểm tra hiệu suất năng lương
 • Phí chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy
 • Phí kiểm nghiệm
 • Phí khử trùng
 • Phí xin giấy phép xuất nhập khẩu
Thuế nhập khẩu, xuất khẩu(nếu có)
 • Hàng của bạn không thuộc danh mục có ưu đãi về thuế thì bạn sẽ phải đóng thêm thuế nhập khẩu theo quy định nhà nước.
Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho khách hàng(nếu có)
 • Bạn nhập khẩu hàng lẻ thì kho sẽ thu thêm của bạn phí xếp dỡ trong kho.

5. Quy trình thực hiện dịch vụ hải quan của VnLogs

Quy trình làm thủ tục hải quan logistics trọn gói

 • Bước 1: Chuẩn bị và cài đặt chữ ký số
 • Bước 2: Đăng ký thông tin VNACCS – Phần mềm khai báo hải quan
 • Bước 3: Cài đặt phần mềm khai báo hải quan
 • Bước 4: Chuẩn bị bộ chứng từ hàng hoá
 • Bước 5: Xin giấy phép xuất nhập khẩu (Nếu có)
 • Bước 6: Tiến hành xuất nhập khẩu và kiểm tra chuyên ngành (Nếu có)
 • Bước 7: Khai báo hải quan
 • Bước 8: Chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục tại chi cục hải quan
 • Bước 9: Thông quan lô hàng

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói của VnLogs?

 • Giàu kinh nghiệm: thành lập từ 2015, hơn 8 năm trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, VnLogs hiện đang là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Hải quan trọn gói.
 • Chất lượng nhân sự: đội ngũ nhân viên có nền tảng tốt, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình chăm sóc khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo lô hàng được thông quan nhanh chóng.
 • Hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình làm thủ tục thông quan hải quan: trong quá trình thông quan không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc nằm ngoài tầm kiểm soát các bên, VnLogs cam kết sẽ giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh với mức chi phí thấp nhất.
 • Chất lượng dịch vụ: VnLogs cam kết đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ Hải quan tốt nhất, tối ưu nhất, đúng với thời gian đã cam kết, dịch vụ chuyên nghiệp, bài bản, đảm bảo thuận lợi trong quá trình thông quan lô hàng.
 • Giá cả hợp lý: với hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ Hải quan, VnLogs không cam kết có thể mang tới cho khách hàng dịch vụ trọn gói với mức giá rẻ nhất, nhưng tự tin có thể cung cấp cho khách hàng mức chi phí tối ưu nhất, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhận được dịch vụ xứng đáng với số tiền đã bỏ ra

7. Những câu hỏi thường gặp

7.1. VnLogs có phải đơn vị làm thông quan chính ngạch không?

VnLogs là đơn vị chuyên mảng dịch vụ thông quan hải quan hàng hoá nhập khẩu chính ngạch hàng hóa về Việt Nam. Trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển, VnLogs hiện đang cung cấp chuỗi giải pháp liên quan đến thủ tục Hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, …

7.2. VnLogs có kho ở Trung Quốc không?

VnLogs có 2 kho bên Trung Quốc phục vụ đường biển và đường bộ. Diện tích kho rộng rãi, được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu gửi hàng đa dạng của khách hàng.

7.3. Cá nhân có nhập khẩu chính ngạch được không?

Cá nhân vẫn hoàn toàn có thể nhập khẩu được hàng chính ngạch thông qua dịch vụ uỷ thác nhập khẩu và dịch vụ khai thuê Hải quan,đảm bảo hàng về kho có chứng từ, hóa đơn đầy đủ để xuất trình cho cơ quan Quản lý thị trường và kinh doanh trên các Sàn thương mại điện tử.

Với kinh nghiệm từng giao dịch hàng chục ngành hàng, phục vụ hàng trăm lượt khách và xúc tiến hàng nghìn lô hàng, VnLogs tự tin là “bến đỗ” an toàn của các nhà kinh doanh trong quá trình thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu VnLogs nếu bạn muốn được tư vấn thêm về dịch vụ hải quan trọn gói

Call Now Button