Những trường hợp nhập khẩu mỹ phẩm KHÔNG cần công bố [2022]

Tháng Năm 02 2019
Mỹ phẩm nhập khẩu làm mẫu không cần phải công bố mỹ phẩm.

Nhập khẩu mỹ phẩm không cần công bố? Điều này có đúng cho những doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam lưu hành không? Chắc chắn một điều rằng, một trong những hồ sơ không thể thiếu khi làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm đó là : Làm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Phiếu công bố mỹ phẩm sẽ xác định được sản phẩm rõ nguồn gốc, chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng tránh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Cùng VnLogs tham khảo một số trường hợp đặc biệt (không bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Thông tư này):Mỹ phẩm nhập khẩu

  • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế (Phụ lục số 14-MP).
    • Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.
    • Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan. Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
  • Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành. Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
  • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến nhập khẩu mỹ phẩm KHÔNG cần công bố, hy mọng bài viết sẽ mang lại được cho quý vị những thông tin mà bạn tìm kiếm. Với kinh nghiệm từng giao dịch hàng chục ngành hàng, phục vụ hàng trăm lượt khách và vận chuyển cả trăm lô hàng trong ngành hàng này. VnLogs tự tin là “bến đỗ” an toàn của các nhà kinh doanh trên hành trình xuất nhập khẩu – logistics tại Việt Nam.

Hãy liên lạc ngay với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu VnLogs nếu bạn muốn được tư vấn thêm, nhận thêm báo giá hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi

Để lại comment của bạn ở đây!

Call Now Button