Mẫu công văn xin phân tích phân loại hàng hóa nhập khẩu.

April 16 2019
CÔNG TY CỔ PHẦN AMOR GLOBA L
Số: 070518/CV
Vv: Xin phân loại HS code cho mặt hàng máy thẩm  thấu dưỡng chất
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————————–
Hà Nội, Ngày 07 tháng 05 năm 2018

Kính gửi: Tổng Cục Hải quan

Công ty Cổ Phần Amor Global có địa chỉ tại: Tầng 3, Tòa nhà B, Tòa nhà Viglacera, số 1 Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Hà Nội; MST: 0108109919 xin gửi tới Quý Tổng Cục lời chào trân trọng nhất. Công ty Cổ Phần Amor Global  cảm ơn sự giúp đỡ của Quý Tổng Cục trong suốt thời gian qua và sau đây Công ty xin trình bày một việc như sau:

Vào ngày 23/04/2018  Công ty chúng tôi có làm thủ tục nhập khẩu lô hàng Máy thẩm thấu dưỡng chất tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KVIII với chi tiết như sau:

Số tờ khai: 101969822360          Mã loại hình: A11        Phân luồng: Vàng

Tên hàng khai báo: Máy thẩm thấu dưỡng chất cầm tay, chạy bằng pin, có bộ sạc, dùng để massage mặt giúp da thẩm thấu mỹ phẩm sâu và dễ dàng hơn, nhãn hiệu:Epicera. Hàng mới 100%

Trong quá trình làm thủ tục tại Chi cục HQCK cảng HP KVIII, Công ty chúng tôi được cán bộ Hải quan phân loại mặt hàng trên về mã HS code: 85098090

Công ty chúng tôi không đồng ý với việc phân loại trên và xin được giải trình về chức năng của máy thẩm thấu như sau:

  1. Về chức năng và công dụng của máy

Đây là loại máy cầm tay chạy điện dùng kỹ thuật rung đa trung tần để thẩm thấu các dưỡng chất và các thành phần khác của mỹ phẩm vào sâu trong da qua lớp sừng, lớp biểu bì và lớp dưới da, thực hiện 4 chức năng làm trắng, loại bỏ nếp nhăn, làm nhẵn và tái tạo da.

Vì vậy, theo công văn hướng dẫn số 5591/TCHQ-TXNK của Tổng Cục Hải Quan ngày 23 tháng 8 năm 2017 về phân loại hàng hóa áp cho mã 8509.80.90 là loại máy rửa mặt (hay cleanser-máy làm sạch) thì không có một loại máy làm sạch nào có được 4 chức năng ấy.

2.  Máy rửa hay máy làm sạch là để làm sạch trước khi sử dụng mỹ phẩm, còn máy thẩm thấu này chỉ sau khi bôi hay thoa mỹ phẩm xong mới thực hiện hậu kỳ tức là tác động rung tần số để mỹ phẩm đi sâu hơn dưới da.

3. Khi nhấn công tắc số 4 (hình vẽ trên bản dịch) ta sẽ thực hiện 4 chức năng nói trên theo màu sắc trên đèn báo (màu hồng – chức năng làm trắng, vàng cam – chức năng loại bỏ nếp nhăn, màu xanh nước biển – chức năng làm sáng nhẵn da và xanh lục là tái tạo tế bào da).

Còn khi nhấn công tắc số 3 (giữ trong vài giây) thì kết nối nguồn điện, nhấn tiếp thì cường độ mát-xa mạnh yếu theo 3 mức, khi chà lên mặt da sẽ cảm nhận rõ tác động mát-xa nên phân loại vào chủng máy mát-xa sẽ là hợp lý.

Hiện tại lô hàng trên đã được giải phóng hàng và chờ kết quả phân loại của Quý Tổng cục. Vì vậy bằng Công văn này Kính đề nghị Quý Tổng cục phân loại HS code của mặt hàng trên cho Công ty chúng tôi.

Công ty chúng tôi cam kết việc giải trình trên là đúng và sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về nội dung trình bày trong công văn.

Kính mong Tổng cục Hải quan xem xét giúp đỡ tạo điều kiện cho Công ty Chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đính kèm:
– Tờ khai hải quan
– Catalogue bản tiếng Hàn kèm bản dịch – Sản phẩm mẫu
CÔNG TY CỔ PHẦN AMOR GLOBAL  

Chắc hẳn các bạn muốn biết kết quả của Công văn này đúng không?

Xem tại: http://vnlogs.com/cv-5210-tchq-txnk-v-v-phan-loai-may-tham-thau-duong-chat/

Dịch vụ phân tích phân loại hàng hóa: Mr Toàn/0987287988/toanvnlogs@gmail.com

Mạc Hữu Toàn

Write a Reply or Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!