8 Lý do nên sử dụng Logistics thuê ngoài ( Logistics Outsourcing )

April 17 2019

Dịch vụ hậu cần rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác. Tự mình quản lý toàn bộ hoạt động này là quá phức tạp, đặc biệt nếu bạn có các vấn đề khác cần quản lý. Khi chi phí vận chuyển liên quan đến hậu cần tăng lên hàng năm, việc thuê ngoài các yêu cầu dịch vụ hậu cần của một công ty đáng tin cậy là hoàn toàn hợp lý, từ đó bạn có thể đáng kể giảm chi phí cho hoạt động kinh doanh của mình.

Thuê ngoài các yêu cầu dịch vụ hậu cần từ một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc công ty Logistics bên thứ ba (3PL) là một quyết định sáng suốt trong dài hạn. Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần như vậy chủ yếu kinh doanh các dịch vụ như vận chuyển, kho bãi, giao hàng và các hoạt động liên quan khác. Họ đang phát triển nhanh chóng, cung cấp các chiến lược gia công vượt trội và kế hoạch chuyển đổi với mức giá tốt. Họ làm việc chăm chỉ cho khách hàng của họ và đảm bảo rằng họ cung cấp dịch vụ hậu cần theo mong muốn của khách hàng.

Có nhiều lý do để thuê ngoài dịch vụ hậu cần, nhưng trước tiên bạn cần hiểu việc thuê ngoài sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào và liệu nó có giúp bạn tiết kiệm chi phí hay không.

Sau đây là 8 lý do khiến bạn lựa chọn logistics thuê ngoài :

  1. Tự do tập trung vào các hoạt động quan trọng: Thay vì cố gắng trực tiếp thực hiện các dịch vụ hậu cần, hãy thuê ngoài một công ty có chuyên môn sâu và kinh nghiệm để thực hiện các hoạt động hậu cần một cách nhanh chóng,dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng tài nguyên của mình và cho phép chúng tập trung vào các hoạt động quan trọng khác.
  2. Giảm công việc tại văn phòng: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần đều có đủ nhân lực và các hệ thống cần thiết. Họ có thể xử lý hàng ngàn hóa đơn và kiểm toán chúng một cách thích hợp trong thời gian ngắn. Giao phần công việc đó cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian của bạn và tăng năng suất cho công việc.
  3. Tăng cường chăm sóc khách hàng: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chỉ chuyên về dịch vụ hậu cần. Họ biết tên miền tốt hơn những người khác và có thể đưa ra những ý tưởng và chiến lược sáng tạo để giảm thêm chi phí cho khách hàng của họ, cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn. Điều này dẫn đến sự hài lòng của khách hàng được nâng cao và xây dựng mối quan hệ đối tác có thể tồn tại lâu dài
  4. Giảm nợ phải trả: Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần giúp quản lý tất cả các hợp đồng vận chuyển liên kết, xếp hạng an toàn và chứng chỉ bảo hiểm. Họ thường có một nhân viên văn phòng sẵn sàng làm việc với các phương sai hóa đơn, quy trình kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ, v.v. Điều này có nghĩa là bạn không phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý vì tất cả các công việc nặng nề đều được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc
  5. Xử lý hiệu quả các chi phí nhỏ: Các chi phí nhỏ như chi phí bảo hiểm, chi phí lắp ghép, vận chuyển hoặc chi phí kho cố định đều được các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần chăm sóc. Bạn không phải đối phó với các chi phí nhỏ, do đó tiết kiệm thời gian của bộ phận kế toán của bạn.
  6. Tính kinh tế của quy mô: Cuối cùng, bạn có thể sẽ chi rất nhiều cho việc cố gắng mở rộng đội ngũ hiện có của mình để tự thực hiện các dịch vụ hậu cần. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của bên thứ ba có thể giúp bạn đạt được quy mô kinh tế vì họ chỉ chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần, do đó có thể tăng cường hoặc tăng tốc dịch vụ trong khoảng thời gian ngắn
  7. Theo dõi thời gian thực hiệu quả: Hầu hết các 3PL đều có kỹ thuật và cho phép theo dõi thời gian thực và khả năng hiển thị của tải. Một số nhà cung cấp dịch vụ phổ biến hơn thậm chí còn cung cấp tích hợp với WMS và ERP. Bằng cách có thể theo dõi các lô hàng của bạn một cách dễ dàng, bạn mất ít thời gian hơn để lo lắng và tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực cốt lõi khác
  8. Các lợi ích liên quan khác:
  • Hệ thống quản lý kho tốt (WMS) đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn
  • Quy trình vận hành gia công dễ dàng với tài liệu được ký hợp lệ
Mạc Hữu Toàn

Write a Reply or Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!